Mẫu xe SUV điện Tesla Model X rất hiếm được trông thấy ở Việt Nam. Ra đời từ 2015 nhưng đến hiện nay tại Việt Nam chỉ duy nhất có một đơn vị nhập khẩu loại xe này.
Chiếc Model X P 100D thuộc phân khúc SUV cỡ nhỏ nhưng vẫn mang đầy đủ nhưng phẩm chất của một chiếc xe Mỹ.
Xe được trang bị cảm biến các trước và sau xe giúp tài xế dễ dàng phát hiện các phương tiện và người di chuyển xung quanh xe.
Đèn pha chống chói ấn tượng.
P100D sử dụng bánh xe với la-zăng 10 chấu sơn đồng màu, ngàm phanh Brembo.
Mẫu xe SUV Mỹ cũng được trang bị camera lùi điều mà không phải chiếc xe mới nào tại Việt Nam cũng có.
Nội thất bên trong chiếc P100D sang trọng với ghế da và sợi carbon. Ảnh: Tesla.
Vô lăng 3 chấu của xe. Model X P100D. Tesla trang bị cho mẫu SUV này này hệ thống tự lái Autopilot với AEB dựa trên radar tiêu chuẩn và hệ thống tránh va chạm mặt đất bằng sóng siêu âm.
Chỗ để tay bên cạnh ghế lái với giá cốc trên xe. 
P100D có lẽ là mẫu SUV có màn hình hiển thị thông số lớn nhất thế giới. 
Phần cửa Falcon Wing kiểu cánh chim độc đáo cho hàng ghế sau.
Chủ nhân chiếc xe cho biết anh mới tậu chiếc SUV này và hoàn toàn hài lòng về mẫu xe điện này.
Vào năm 2015, Tesla Model X P1000 là mẫu SUV đầu tiên trên thế giới chạy hoàn toàn bằng điện. Nó được phát triển từ nền tảng của mẫu sedan Model S. 

Phiên bản cấu hình cao P100D với pin 100 kW, cho quãng đường di chuyển 465 km cho một lần nạp điện. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây và tốc độ tối đa có thể đạt 249 km/h. Theo Elon Musk – sáng lập của Tesla - Model X là chiếc SUV an toàn nhất thế giới. 

Ông Musk cũng đây là chiếc xe đầu tiên có bộ lọc HEPA với mức độ sạch sẽ trong cabin tương đương với phòng phẫu thuật của bệnh viện. Khi chiếc xe hoạt động ở khả năng tối đa, Tesla tuyên bố không có virus, vi khuẩn nào có thể xuất hiện trong cabin.

Gía khởi điểm của một chiếc Model X tại Mỹ là 93.000 USD.