Quy định về cho thuê xe ô tô ở thành phố Hồ Chí Minh

Đăng ngày 26/09/2023 lúc: 17:47

Để thuê được một xe ô tô tự lái bạn cần tuân thủ một số quy định của các đơn vị cho thuê xe, mỗi đơn vị cho thuê xe ô tô đều có một quy định riêng nhưng đa phần là các yêu cầu như sau.

1. Thứ nhất khi thuê xe ô tô bạn cần có giấy phép lái xe.

– Khi thuê xe ô tô bạn cần chuẩn bị một bằng lái xe ô tô B1 hoặc B2 có thể điều khiển được xe theo quy định (B1 là bằng lái xe chỉ có thể lái được xe ô tô số tự động không lái được xe ô tô số sàn, còn bằng lái B2 thì có thể lái được cả hai loại xe số sàn và số tự động).

– Ngoài ra một số nơi chỉ chấp nhận bạn có bằng lái phải trên 6 tháng và một số nơi khác thì không quy định về thời hạn của bằng lái.

2. Thứ hai để thuê được xe ô tô bạn cần tài sản thế chấp.

– Để thuê được ô tô tự lái bạn cần thế chấp lại tài sản của mình, Hôm nay ibookcar.com sẽ tổng hợp lại những quy định về tài sản thế chấp khi thuê xe ô tô mà các công ty cho thuê xe hiện nay yêu cầu.

+ Xe gắn máy: bạn cần để lại một xe gắn máy chính chủ của bạn, một số nơi quy định xe gắn máy phải trị giá trên 20.000.000 đồng một số nơi thì không quy định điều đó.

+ Sổ hộ khẩu hoặc kt3 (sổ tạm trú): để thuê xe ô tô tự lái bạn cần mang theo một sổ hộ khẩu hoặc kt3(sổ tạm trú). – Đơn vị cho thuê xe ô tô sẽ giữ lại xe máy và sổ hộ khẩu hoặc kt3 (sổ tạm trú) của bạn khi nào bạn trả xe họ sẽ trả lại(đây chỉ là thủ tục nên bạn yên tâm vì họ chẳng làm gì giấy tờ của bạn đâu)

– Trường hợp bạn không có sổ hộ khẩu hoặc không có sổ tạm trú thì phải làm sao?

+ Nắm được sự khó khăn trên các đơn vị cho thuê xe sẽ thay thế sổ hộ khẩu sổ tạm trú bằng hình thức đặt cọc tiền mặt từ 10.000.000 đến mười lăm 15.000.000 đồng tùy đơn vị cho thuê.

3. Thứ ba nhận xe và kiểm tra đúng giờ theo quy định của đơn vị cho thuê xe ô tô.

– Hiện nay đa phần các đơn vị cho thuê xe ô tô quy định giờ lấy xe từ 19.00 đến 22.00 tối nay đến 19.00 đến 22.00 tối mai là tính hết một ngày nếu lấy sớm hơn hoặc trả muộn hơn sẽ tính thêm tiền phụ thu theo tiếng từ 50.000 đến 100.000 đồng trên 1 giờ. 

Ví dụ: bạn lấy xe lúc 19.00 ngày 01/10 thì đến 19.00 ngày 02/10 là tính hết một ngày, nếu lấy sớm hơn 19.00 ngày 01/10 là phụ thu hoặc tra trễ hơn 19.00 ngày 02/10 là phụ thu.

– Trường hợp bạn lấy xe vào buổi sáng thì đến 19.00 cùng ngày cũng tính hết một ngày (đây là quy định chung của các đơn vị cho thuê xe).

4. Thứ tư là quy định về việc bảo quản và giữ gìn xe ô tô khi thuê.

– Khi nhận xe bạn cần chú ý kiểm tra thật kỹ xe có bị trầy xước hay không, nếu phát hiện trầy xước thì lấy điện thoại chụp ảnh lại và chụp luôn mức xăng khi nhận xe vì có thể khi thả xe mức xăng thấp hơn lúc ban đầu bạn nhận sẽ bị phụ thu tiền xăng.

 Bên trên là những quy định về cho thuê xe ô tô tự lái ở thành phố Hồ Chí Minh mà ibookcar.com tổng hợp lại cho bạn hiểu rõ hơn về những quy định chung của việc cho thuê xe tự lái ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay cảm ơn quý độc giả đã xem bài viết nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết.

tác giả: ĐẠT CHU

>Thuê xe tự lái tp.hcm không cần hộ khẩu.

>Thủ tục thuê xe tự lái ở thành phố Hồ Chí Minh.

 

Nếu bạn cần thuê xe, hãy gọi ngay chúng tôi: 0868 713 318 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0868 713 318