Thuê xe tự lái mang đi cầm cố, vấn nạn nhức nhối hiện nay của các nhà xe

Đăng ngày 26/09/2023 lúc: 17:48

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu thuê xe tự lái cũng tăng mạnh, khách hàng cũng dễ dàng thuê được một chiếc xe oto tự lái để phục vụ nhu cầu cá nhân. Bên cạnh nó cũng tồn tại không ít những đối tượng, băng nhóm lợi dụng vào việc đó thuê xe tự lái mang đi cầm cố thế chấp.

>Dịch vụ cho thuê xe du lịch tại tphcm giá rẻ

>Thuê xe và tài xế giá rẻ tại TP.HCM

>Thuê xe tự lái tphcm không cần hộ khẩu

thuê xe tự lái mang đi cầm cố

Thực trạng của việc thuê xe tự lái mang đi cầm cố ở thành phố Hồ Chí Minh.

Trong những tháng gần đây thì liên tục xảy ra nhiều vụ thuê xe tự lái mang đi cầm cố thế chấp, thủ đoạn của bọn chúng ngày càng tinh vi, chúng có khả năng làm giả mọi giấy tờ thủ tục để qua mặt các nhà xe và chủ tiệm cầm đồ.

– Theo chia sẻ của anh N (một nhà xe)  anh bị một đối tượng thuê xe cắt định vị, hôm nay lại có đối tượng khác điện thoại bảo xe đã bị cầm và thương lượng đòi tiền chuộc khoảng 300 triệu đồng.

thuê xe tự lái mang đi cầm cố

– Trường hợp khác của anh D cho đối tượng tên Nguyễn Thanh Tâm thuê xe tự lái mang đi cầm cố, hắn đã làm giả mọi giấy tờ kể cả cà vẹt gốc thông qua công chứng huyện củ Chi để bán xe cho một tiệm cầm đồ ở Đức Hòa.

thuê xe tự lái mang đi cầm cố

– Chúng tôi có tìm hiểu ở một số hội nhóm cho thuê tự lái thành phố Hồ Chí Minh và phát hiện thêm vài chục trường hợp thuê xe tự lái mang đi cầm cố.

thuê xe tự lái mang đi cầm cố

Vậy bọn chúng là ai mà có thể ngang nhiên hoạt động như vậy? Bọn chúng là ai mà có thể làm giả giấy tờ một cách tinh vi trong một thời gian ngắn?

Giải pháp đối phó những đối tượng thuê xe tự lái mang đi cầm cố.

Việc đầu tiên anh em nhà xe cho thuê tự lái cần nên hợp sức lại với nhau để bài trừ những đối tượng có hành vi lợi dụng thuê xe tự lái mang đi cầm cố, thế chấp, buôn bán. Chúng ta cần xây nên một cộng đồng, một tập thể vững mạnh. Những đối tượng nào đã bị tình nghi thì các nhà xe khác đều được thông báo cho nhau, chặn đứng sự tiếp cận của những đối tượng đó để chúng không còn đường để tiếp cận những nhà xe khác nữa.

thuê xe tự lái mang đi cầm cố

Theo chia sẻ của một số anh em trong nghề thì bọn chúng không chỉ một người mà cả một băng nhóm chống lưng cho nhau vì vậy đa phần điều khó lấy lại được xe, thiệt hại lớn nhất khi xảy ra việc thuê xe tự lái mang đi cầm cố đều nghiêng về các nhà xe.

Giải pháp thứ hai: trước khi giao xe cần kiểm tra giấy tờ thật cẩn thận xem có dấu hiệu làm giả không (giấy tờ giả nhìn kỹ sẽ phát hiện được, soi kỹ sẽ thấy độ chi tiết của nó không sắc sảo được như bản thật), chỉ giao xe cho những người có đầy đủ giấy tờ thủ tục, nói năng lịch sự đàng hoàng

thuê xe tự lái mang đi cầm cố

– Tuyệt đối không giao xe cho những đối tượng sau: ăn nói ngập ngừng không trung thực, nói chuyện chợ búa, côn đồ, thiếu lịch sự, đi thuê xe mà kéo theo cả nhóm đồng trang lứa cần chú ý.

Giải pháp thứ ba: khi xe của bạn bị cầm cố cứ bình tĩnh, mạnh dạn nhờ vào pháp luật giải quyết chứ đừng thỏa thuận ngầm với bọn chúng, được một lần thì sẽ có lần thứ hai, thứ ba…. Như vậy sẽ tạo điều kiện để cho bọn chúng ngày càng phát triển.

thuê xe tự lái mang đi cầm cố

Quy trình xử lý tốt nhất hiện nay khi xe bạn bị bọn thuê xe tự lái mang đi cầm cố là:

– Khi phát hiện xe mình đang nằm trong tiệm cầm đồ việc đầu tiên bạn phải về ngay địa phương nơi làm hợp đồng cho thuê, làm một tờ đơn gửi cho công an phường của bạn, để công an phường phối hợp với công an phường ngay vị trí tiệm cầm đồ để rút xe về.tiếp theo là làm theo hướng dẫn của bên công an.

thuê xe tự lái mang đi cầm cố

– Khi phát hiện xe tuyệt đối giữ nguyên hiện trường tránh bứt dây động rừng bọn chúng có thể mang xe chúng ta đi nơi khác lúc đó thì khó tìm.

– Chớ đừng dại mà thỏa thuận với bọn chúng có thể bọn đi cầm và chủ cầm đồ đều là một băng nhóm với nhau như vậy thiệt thòi lớn vẫn thuộc về bạn và một số anh em cho thuê xe tự lái khác.

– Bạn cũng có thể liên hệ với một số anh/chị luật sư có kinh nghiệm xử lý vụ này đứng ra giải quyết hộ bạn

thuê xe tự lái mang đi cầm cố

Nguyện vọng của các nhà xe có xe bị mang đi cầm cố

Thông qua vấn nạn trên cũng mong muốn cơ quan nhà nước có thẩm quyền hỗ trợ tạo điều kiện để các nhà xe cho thuê được yên tâm hơn và đẩy lùi được bọn thuê xe tự lái mang đi cầm cố.

Ngoài ra cũng mong muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng các bác tài xế và đặc biệt là những anh Hiệp Sĩ hỗ trợ giúp đỡ phát hiện sớm và đẩy lùi bọn lừa đảo thuê xe đi cầm cố.

Những chủ buôn chủ tiệm cầm đồ khi phát hiện xe có dấu hiệu nghi ngờ là xe giang, vui lòng thông báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền gần nhất để chặn đứng con đường lừa đảo của bọn chúng.

>Dịch vụ cho thuê xe du lịch tại tphcm giá rẻ

>Thuê xe và tài xế giá rẻ tại TP.HCM

>Thuê xe tự lái tphcm không cần hộ khẩu

Nếu bạn cần thuê xe, hãy gọi ngay chúng tôi: 0868 713 318 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0868 713 318