Có nên mua xe ô tô hay thuê xe

Đăng ngày 26/09/2023 lúc: 17:47

Việc đi lại bằng xe ô tô không những an toàn cho người sử dụng mà nó còn cho cảm giác vô cùng thoải mái vì có thể che được nắng, mưa, bụi bẩn… Cho nên hiện nay nhiều người có ý định ưu tiên chọn làm phương thức đi lại này, vậy có nên mua xe ô tô hay thuê xe để đi lại?

Sau đây tôi sẽ phân tích một số ý theo quan điểm cá nhân đã có kinh nghiệm trong việc thuê xe cũng như đã từng mua xe để di chuyển.

 có nên mua xe ô tô hay thuê xe

 Nên mua hay nên thuê xe ô tô để đi lại.

  • Ngoài những tính năng tiện ích mà ô tô mang lại thì tôi sẽ không đề cập tới nữa bạn cần xác định một số yếu tố sau để biết mình cần nên mua hay nên thuê xe ô tô.

  • Những người sau đây mình không đề cập tới là những người mua xe để làm của, những người giàu dư giả hoặc những người mua xe để lấy le, làm màu, thể hiện. haha

  • Bạn cần xác định được nhu cầu di chuyển của mình nhiều hay ít. Thứ nhất là số ngày bạn sử dụng đến xe. Thứ hai là quãng đường mình duy chuyển trong một tháng. Khi xác định được nhu cầu sử dụng thì mình sẽ tính toán xem nếu việc nên mua xe ô tô hay thuê xe ô tô để đi lại sẽ tốt nhất cho bản thân.

 có nên mua xe ô tô hay thuê xe

 Sau đây mình sẽ phân tích giữa việc mua xe ô tô và thuê xe ô tô.

Khi mua xe ô tô bạn cần phải tốn các chi phí thường niên như sau: 

  • Chi phí bãi đổ hiện nay dao động từ 900.000 đến 1.500.000 đối với xe ô tô con bốn chỗ đến bẩy chỗ.

  • Chi phí bảo dưỡng định kỳ sau 5000km mỗi lần 1,5-2 triệu đồng. Đối với cấp bảo dưỡng lớn giao động tự 10-15 triệu, giá này chỉ dành cho những xe ở phân khúc trung bình những xe sang thì mình không đề cập tới.

  • Chi phí mua bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm thân vỏ dao động từ 11-12 triệu/năm.

  • Chi phí đăng kiểm và phí bảo trì đường bộ khoảng 1-1,5tr/năm.

  • Ngoài ra còn có các chi phí xăng dầu để đi lại, chi phí rửa xe vá xe.

có nên mua xe ô tô hay thuê xe

 Vậy có nên mua xe ô tô hay là thuê xe ô tô để đi lại.

Sau khi chúng tôi phân tích chắc bạn cũng đã có câu trả lời cho việc nên mua xe ô tô hay là thuê xe ô tô.

  • Nếu nhu cầu bạn duy chuyển ít, một tháng chỉ sử dụng xe có vài lần thì tốt nhất bạn nên chọn hình thức thuê xe ô tô để đi lại vừa đảm bảo yếu tố an toàn cho bản thân gia đình mà lại tiết kiệm được một khoản cũng kha khá.

  • Nếu nhu cầu bạn duy chuyển nhiều sử dụng xe full tháng thì tốt nhất bạn cần tính toán kỹ xem liệu các chi phí bỏ ra để mua một chiếc xe và nuôi một chiếc xe nó có thấp hơn giữa việc thuê xe bên ngoài. Nếu thấp hơn thì tất nhiên mình cũng khuyến khích các bạn nên mua một xe ô tô cho riêng mình.

Vừa rồi là bài phân tích theo quan điểm riêng của cá nhân mình, quý đọc giả thấy hữu ích thì chia sẻ cho nhiều người để được biết. 

Tác giả: ĐẠT CHU

>Đặt xe có tài xế đưa đón theo yêu cầu.

>Thuê xe và tài xế giá rẻ tại TP.HCM

>Quy định cho thuê xe ô tô ở TP.HCM.

Nếu bạn cần thuê xe, hãy gọi ngay chúng tôi: 0868 713 318 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0868 713 318